Skip to content
Trang chủ » Làm sao để máy phát điện hoạt động ổn định

Làm sao để máy phát điện hoạt động ổn định

Làm sao để máy phát điện hoạt động ổn định

1. Làm sao để máy phát điện luôn luôn hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng?

 

– Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, bệnh viện, trường học, tòa nhà cao ốc… đều sử dụng hệ thống máy phát điện công nghiệp phòng ngừa cúp nguồn điện lưới gây gián đoạn các hoạt động sản xuất và kinh doanh ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

– Trước tiên, cái khó nhất đối với khách hàng là cách lựa chọn một dòng máy, vì máy phát điện công nghiệp có rất nhiều thương hiệu với giá trị khác nhau( Mới có, cũ có). Bên cạnh đó là cách tính công suất hợp lý để sử dụng ưu việt nhất, hiệu quả nhất.

– Tuy nhiên, khi sở hữu một chiếc máy phát điện thường các doanh nghiệp và cơ sở chưa có sự hiểu biết thấu đáo về cách bảo dưỡng bảo trì đúng cách nên máy phát điện thường gặp sự cố khi cần sử dụng. Gây nên phiền phức cho chính người sở hữu, đồng thời cũng không ít làm ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị cung cấp máy phát điện.

máy phát điện hoạt động ổn định 1

2. Để khắc phục phần nào các tình trạng trên, chúng tôi tư vấn nhằm hỗ trợ khách hàng cách lựa chọn máy phát điện và bảo trì bảo dưỡng để máy hoạt động ổn định hơn tránh các sự cố đáng tiếc.

2.1. Cách lựa chọn máy phát điện công nghiệp hiệu quả nhất.


Thứ nhất:
 • Quý khách hàng nên căn cứ vào các thiết bị cần sử dụng thực tế: Thiết bị đó có hệ số dòng khởi động cao hay thấp ( Lưu ý: Hệ số khởi động của các mô tơ khá cao. Nếu mô tơ khởi động bằng biến tần thì hệ số khởi động tầm 1.5. Nếu khởi động mềm( đấu sao-tam giác) thì hệ số khởi động từ 3-3,5. Nếu khởi động trực tiếp tương ứng 7…). Sử dụng máy điều hòa dòng khởi động tầm 1,5. Còn lại các thiết bị chiếu sáng…thì tương đối ổn định. Căn cứ vào các tiêu chí đó, quý khách có thể nhờ kỹ thuật điện tính ra công suất mình cần sử dụng.
– Thứ hai:

-Khi chuẩn bị sở hữu một máy phát điện trong thời gian lâu dài. Qúy khách lưu ý, trong thời gian tới hệ thống mình có cần trang bị thêm thiết bị nào nữa không hoặc có mở rộng thêm không. Để tránh trường hợp máy sử dụng hiện tại không đáp ứng đủ về sau. Khi đó, lại phải đầu tư thêm một máy phát khác hoặc đổi thì lãng phí.

+ Có thể quý khách sẽ hỏi: Nếu tui đầu tư ban đầu máy công suất lớn hơn sẽ lãng phí vì tiêu hao nhiên liệu cao hơn. Vâng câu hỏi rất thực tế và hợp lý. Tuy nhiên, quý khách nên lưu ý một điều rằng:

Máy phát điện công nghiệp hiện nay nó tự điều áp theo tải, việc quý khách sử dụng máy phát điện công suất lớn hơn tầm 25% thì mức chênh lệch về tiêu hao nhiên liệu không lớn và không đáng kể. Ngược lại, quý khách sẽ thấy lợi ích về sau khi doanh nghiệp mình cần trang bị thêm thiết bị để mở rộng sản xuất và kinh doanh. Đồng thời, phải nhắc tới vấn đề quan trọng là việc sử dụng máy phát điện công nghiệp chỉ mang tính chất dự phòng chứ không liên tục.

– Thứ ba:
 • Sau khi biết được công suất sử dụng thực tế. Qúy khách nên sở hữu cho mình một máy phát điện công nghiệp có công suất cao hơn tầm 20-30% công suất thực. Nhằm giúp máy hoạt động mạnh, tốt, ổn định và thời gian sử dụng lâu dài xuống máy thì quý khách vẫn sử dụng chiếc máy phát này bình thường. Nếu quý khách lựa chọn một cách hợp lý thì giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài và tuổi thọ máy cực kỳ cao.
– Thứ tư:
 • Về cách lựa chọn dòng máy sao cho hợp lý. Qúy khách lưu ý: Hiện nay trên thị trường, dòng máy phát điện có rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều nước. Trong đó có thương hiệu Nhật bản: Mitsubishi, Komatsu, Hino, Yanmar, Isuzu, Nissan, Daihatsu…, Mỹ: Cummins, Jonhdeer…, Anh: Perkins…, Đức: Man…, Ý: Ivecco…, Thụy điển: Volvo…Trung Quốc: Cummins, Perkins, Waichai, Mitsubishi( Đầu phát Stamford)…Trong đó, dòng máy Nhật bản có chất lượng và giá trị cao nhất, dòng máy đến từ Trung Quốc có chất lượng và giá trị thấp nhất.
-Thứ năm:
 • Tùy theo tính chất bắt buộc mà nên sử dụng dòng máy phát điện mới hay máy phát điện cũ đã qua sử dụng. Ví dụ: Các công trình nhà nước bắt buộc phải dòng máy phát điện mới và thường họ sử dụng dòng máy của Trung Quốc, hầu hết là thương hiệu Cummins. Hoặc là các Công ty nước ngoài thường sử dụng dòng máy mới đến từ các thương hiệu chất lượng tốt và tùy thuộc họ đến từ nước nào họ ưu tiên sử dụng sản phẩm của chính nước họ sản xuất( vì họ có tính đến thời gian khấu hao sản phẩm). Còn lại, trên 70% khách hàng ưa chuộng sử dụng dòng máy phát điện công nghiệp cũ đã qua sử dụng được sản xuất từ Nhật bản vì nó mang các ưu điểm: Chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, tiêu hao nhiên liệu thấp, phụ tùng thay thế nhiều và giá thành hợp lý, phong phú nhiều lựa chọn.
– Thứ sáu:
 • Nếu khách hàng sử dụng máy phát điện mới thì mình không cần bàn tới vấn đề này bởi vì nó đã quá rõ ràng trên thị trường về chất lượng, xuất xứ và giá cả. Nhưng khi khách hàng muốn sở hữu dòng máy đã qua sử dụng, thì đây mới là vấn đề quan trọng để tìm cho mình một chiếc máy phát tốt. Không bàn cãi về giá cả ở đây vì thực ra tiền nào của nấy. Nhìn chung, để có một máy phát tốt quý khách phải am hiểu về máy hoặc tìm đến một đơn vị uy tín. Vì một chiếc máy phát điện cũ đã qua sử dụng tốt phải hội đủ các tiêu chí: Tiêu chí đầu tiên, máy phải còn nguyên bản chưa bung. Nhìn máy liền lạc, số giờ chạy ít, năm sản xuất tương đối, tiếng máy nổ dòn trơn tru không có tiếng kêu tiếng hú lạ, máy nổ không khói, máy không bị đổ hơi…

máy phát điện hoạt động ổn định 2

2.2 Cách bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để máy phát điện công nghiệp luôn hoạt động ổn định trong thời gian dài, giúp máy có tuổi thọ cao.

 

– Sau khi quý khách đã chọn và sở hữu cho mình một chiếc máy phát điện công nghiệp tốt. Đây là việc cần thiết để giúp nó hoạt động tốt và ổn định lâu dài nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh và sản xuất của mình hiệu quả.

+ Thứ nhất:
 • Quý khách có thể ký kết hợp đồng dài hạn về vấn đề bảo dưỡng bảo trì định kỳ cho máy phát điện của mình với một đơn vị chuyên về lĩnh vực này nhưng có uy tín. Thường thì việc bảo trì bảo dưỡng được thực hiện theo quý, có nghĩa là 4 lần/ 1 năm. Qúy khách đừng lo nghĩ về vấn đề chi phí vì nó rất thấp so với giá trị máy phát của mình. Họ sẽ tiến hành lên lịch kiểm tra giúp mình hằng quý và dự báo những sự cố có thể xảy ra để giải quyết kịp thời. Đồng thời họ hỗ trợ cho nhân viên vận hành cách sử dụng máy đúng cách…
+ Thứ hai:
 • Có thể quý khách tự chăm sóc chiếc máy của mình trong quá trình hoạt động hoặc yêu cầu nhân nhiên trực máy làm công việc này. Đây là một số điều cơ bản để quý khách có thể tự mình chăm sóc giúp máy hoạt động tốt và lâu bền:
+ Thứ ba:
 • Cứ mỗi một tuần quý khách khởi động cho máy hoạt động trong vòng từ 10-15 phút: Điều này rất quan trọng vì quý khách có thể nhận biết được máy hoạt động ổn định không, có gì bất ổn khi máy chạy không để kịp thời xử lý tránh trường hợp khi cúp điện máy xảy ra sự cố, giúp máy luôn sạc vào bình ắc quy đầy đủ điện khi cần sử dụng. Máy phát điện cũng giống như xe máy, nếu để thời gian không sử dụng máy sẽ khó nổ, nhớt máy sẽ keo đặc khó bôi trơn hoàn hảo, hệ thống điện có thể bị ẩm lâu ngày dễ xảy ra sự cố, bình ắc quy sẽ hết nếu quý khách không dùng cục sạc rời từ điện lưới…
+ Thứ tư:
 • Trước khi khởi động máy phát điện phải kiểm tra nhớt có đủ mức cho phép trong vạch que thử không?, nước làm mát có đầy két nước không vì có thể bị rò rỉ. Vì hai yếu tố này rất quan trọng đến tuổi thọ của máy và cũng là 2 yếu tố gây ra các sự cố lớn cho máy phát.
+ Thứ năm:
 • Trong quá trình chạy máy, kiểm tra xem các đường ống dầu, ống nước có rò rỉ không?, các thông số điện áp, tần số, vol, có bình thường không?, Máy chạy có khói lạ không? Tiếng máy có trơn tru không?…
+ Thứ sáu:
 • Thời gian sử dụng máy tầm khoảng 06 tháng hoặc 500 giờ. Qúy khách phải kiểm tra chất lượng của nhớt máy( Nếu không đạt nên tiến hành thay nhớt mới), kiểm tra nước trong két nước có đông kết không? các lá tản nhiệt có dơ, bụi bẩn không?( Nếu có tiến hành vệ sinh và súc két). Kiểm tra lọc gió bám bụi bẩn nhiều không, vì đây là hệ thống lấy gió để đốt cháy nhiên liệu nếu nghẹt sẽ thiếu gió gây nóng máy và giảm công suất của máy gây tổn hại cho máy( Nếu có nên thay hoặc vệ sinh sạch). Kiểm tra các lọc dầu, lọc nhớt có nghẹt vì cận và bụi không( Nếu có cần thiết phải thay thế). Kiểm tra hệ thống điện hoạt động ổn định không, nhiều chỗ có chuột cắn dây hoặc gây ẩm vì các chất thải gây chập mạch cần xử lý kịp thời. Kiểm tra các bảo vệ nhiệt độ nước, áp suất nhớt, bảo vệ tải… hoạt động có bình thường không…

máy phát điện hoạt động ổn định 1

3. Tóm lược.

 

Việc sở hữu và sử dụng một máy phát điện chất lượng và đúng cách, sẽ giúp quý khách yên tâm trong vấn đề sử dụng một cách hiệu quả nhất. Giúp thiết bị hoạt động ổn định và độ bền tuổi thọ cao, ngăn ngừa các sự cố xảy ra bất giờ những lúc cần sử dụng đến nó mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Đồng thời mang lại sự hài lòng và niềm tin cũng như đánh giá đúng giá trị uy tín của nhà cung cấp và người sử dụng sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ MIỀN BẮC

 • Số 10, ngõ 143 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Zalo & SĐT: 277.707 / 0369.622.622
 • Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *