Skip to content
Trang chủ » Sự cố máy phát điện thường gặp

Sự cố máy phát điện thường gặp

Máy phát điện không nổ

Máy phát điện sau khi không sử dụng một thời gian sẽ gặp phải vấn đề không nổ. Thực ra đây cũng là một trong những sự cố máy phát điện phổ biến thường gặp ở máy phát điện. Khi không thể khởi động thiết bị một cách bình thường, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không. Khắc phục tình trạng này bằng việc vệ sinh sạch sẽ bugi hoặc thay mới.

Nếu việc này không có tác dụng thì có thể nguyên nhân là do tấm lọc gió bị ám nhiều bụi bẩn. Bạn hãy thử vệ sinh hoặc thay mới tấm lọc gió và bổ sung nhiên liệu sạch cho thiết bị.

Nếu vẫn không hiệu quả thì bạn cần kiểm tra lại ốc xả nhớt xem có bị gỉ hay có thể nhớt bị chảy ra và khắc phục.

sự cố máy phát điện 1

Đồng hồ báo không đủ điện áp

Trong quá trình vận hành mát phát điện, bạn có thể gặp phải hiện tượng đồng hồ báo không đủ điện áp hoặc không hiển thị. Trong trường hợp này bạn nhớ kiểm tra lại nhiên liệu máy. Nếu cần thiết thì nên xả hết nhiên liệu trong máy và thay thế bằng nhiêu liệu phù hợp. Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra lại dây đai và tăng ga, bởi máy chạy quá chậm cũng có thể là nguyên nhân khiến đồng hồ hoạt động bất thường.

sự cố máy phát điện 2

Khi đóng tải tần số và điện áp ra bất ổn

Khi nhiên liệu được bơm vào buồng đốt có thể bị điều chỉnh không đúng mức quy địnhh của nhà sản xuất khuyến cáo, hoặc xảy ra tình trạng quá tải liên tục ở bộ ổn định điện áp cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định.

sự cố máy phát điện 3

Ngoài ra, còn có rất nhiều sự cố từ đơn giản đến nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện, mà việc sửa chữa đòi hỏi phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và hiểu biết tưởng tận.

Bằng dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện của chúng tôi với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý các sự cố máy phát điện. Nếu bạn không nắm rõ về kỹ thuật máy, đừng lo vì máy phát điện Miền Bắc sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc từ đơn giản đến phức tạp.

Vui lòng liên hệ:

Máy phát điện Miền Bắc

Số 10, Ngõ 143 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Zalo & SĐT: 0984.277.707 / 0369.622.622

[email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *